Kích Thước Bàn Phòng Họp Tiêu Chuẩn Cho 6, 8, 10, 12 Người

Đăng vào lúc 08/05/2024

Bàn phòng hợp là một vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng, công ty, giúp tạo không gian làm việc chuyên nghiệp cho các cuộc họp, trao đổi công việc. Để lựa chọn được kích thước bàn phòng họp phù hợp, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố, từ ngân sách, số lượng người tham gia đến chất liệu. Trong bài viết này, dsggroup.vn sẽ gợi ý cho bạn những kích thước bàn họp 6 người, 8 người, 10 người và 12 người cùng những lưu ý quan trọng khi lựa chọn kích thước bàn họp. Bạn hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

Kích thước bàn họp 6 người

Bàn họp 6 người thường có kích thước chiều dài từ 1,8 - 2m, chiều rộng từ 0,9-1m. Kích thước này đảm bảo đủ không gian cho 6 người ngồi thoải mái, không bị gò bó. Bàn họp 6 ghế là loại bàn họp nhỏ nên sẽ phù hợp cho những phòng họp nhỏ.

Bàn họp 6 người có nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế văn phòng. Một số kiểu dáng bàn họp 6 ghế phổ biến bao gồm:

  • Bàn họp hình chữ nhật: Đây là kiểu dáng bàn họp phổ biến nhất, phù hợp với nhiều không gian văn phòng khác nhau. Bàn họp hình chữ nhật có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, tùy theo sở thích của người sử dụng.
  • Bàn họp hình oval: Kiểu dáng này mang lại cảm giác mềm mại, tinh tế cho không gian phòng họp. Bàn họp hình oval thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.
  • Bàn họp hình tròn: Kiểu dáng này phù hợp với các cuộc họp nhỏ, người tham gia dễ dàng thảo luận, trao đổi ý kiến.

Bạn nên chọn dòng bàn họp 6 ghế chân sắt để tạo tăng tính nhỏ gọn cho không gian phòng họp nhỏ. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn họp 6 ghế dưới đây:

Bàn họp chấn sắt 1m8 1906BH18

Bàn họp chân sắt 1m8 BH18-CT

Kích thước bàn họp 8 người

Bàn họp 8 người là loại bàn họp được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, doanh nghiệp,... Bàn họp 8 người thường có kích thước chiều dài từ 2,2-2,4m, chiều rộng từ 1-1,2m. Kích thước bàn họp 8 người như vậy sẽ đảm bảo đủ không gian cho 8 người ngồi trao đổi và ghi chép trong buổi họp..

Bàn họp 8 người thường được thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật, oval hoặc hình tròn tương tự bàn họp 6 người. Với bàn họp 8 ghế, bạn có thể lựa chọn nhiều chất liệu phù hợp với ngân sách, kích thước phòng họp hoặc phong cách thiết kế của phòng họp.

  • Bàn họp chân sắt sẽ phù hợp cho những văn phòng phong cách hiện đại, hướng tới những sản phẩm gọn gàng, tinh tế.
  • Bàn họp chân gỗ sẽ thích hợp cho những phòng họp kích thước lớn, thích sự vững chắc hoặc đề phòng trường họp có nhân sự tham gia buổi họp tăng lên đến 10 người.

Bàn họp BH24-1901

Bàn họp BH24-1901

Kích thước bàn họp 10 người

Bàn họp 10 người thường có kích thước chiều dài từ 2,4-3m, chiều rộng 1,2m. Kích thước này đảm bảo đủ không gian cho 10 người ngồi thoải mái, không bị quá rộng.

Thông thường bàn họp 10 người sẽ có thiết kế hình oval bo nhẹ các góc hoặc hình chữ nhật. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng ngân sách, bạn có thể cân nhắc giữa bàn họp gỗ hoặc bàn họp chân sắt. Thông thường, nếu cùng chất liệu mặt bàn thì bàn họp chân sắt sẽ có giá thành phải chăng hơn bàn họp gỗ.

Bàn họp chân sắt 2m4 1902BH24-KT

Bàn họp chân gỗ 2m4 BH24C

Kích thước bàn họp 12 người

Vì là dòng bàn họp lớn nên kích thước bàn họp 12 người cũng nhỉnh hơn khá nhiều các dòng bàn họp khác. Bàn họp 12 người thường có kích thước chiều dài từ 3-3,6m, chiều rộng từ 1,2-1,4m. Với kích thước này, bạn có thể đảm bảo nhân viên tham gia các buổi họp có đủ diện tích để kê ghế ngồi mà không quá chật chội.

Tuy nhiên, nếu số lượng nhân sự tham gia cuộc họp lên tới 15 người, bạn vẫn có thể sắp xếp để tất cả ngồi vừa bàn họp nếu chiều dài bàn là 3,6m.

Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn bàn họp 12 người chân gỗ để đảm bảo độ chắc chắn cũng như sử dụng được lâu dài mà không lo nứt gãy. Nếu bạn muốn sử dụng bàn họp chân sắt, hãy lựa chọn những chiếc bàn nhiều chân vững chãi.

Bàn họp chân gỗ 3m6 BH26C

Bàn họp chân sắt 3m6 BH36-CO

Lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn phòng họp

Khi lựa chọn kích thước bàn phòng họp, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

  • Diện tích phòng họp: Bạn cần lựa chọn kích thước bàn họp phù hợp với diện tích phòng họp. Bàn họp không nên quá to hoặc quá nhỏ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ phòng họp cũng như quá trình di chuyển của người tham gia.
  • Số lượng người sử dụng: Bạn cần lựa chọn kích thước bàn họp phù hợp với số lượng người sử dụng. Bàn họp cần đủ rộng để người ngồi có thể thoải mái di chuyển, ghi chép và trao đổi trong suốt buổi họp.
  • Kích thước ghế ngồi: Ghế ngồi cũng ảnh hưởng tới kích thước bàn phòng họp. Thông thường, ghế ngồi sẽ có chiều rộng từ 50-60cm, bạn có thể dựa vào chiều rộng ghế họp để lựa chọn được kích thước bàn họp phù hợp.
  • Kiểu dáng bàn họp: Cùng một kích thước bàn họp nhưng bàn họp hình oval có thể sẽ trông gọn gàng hơn bàn họp hình nhật. Hoặc cùng là bàn họp 6 ghế nhưng bàn họp tròn sẽ có tiết kiệm diện tích hơn bàn họp hình chữ nhật hoặc bàn họp hình oval.

Kích thước bàn phòng họp là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn bàn phòng họp. Bằng cách nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn của bàn phòng họp, bạn có thể lựa chọn được bàn họp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: